Lạ lùng 11 Giống Dâu Tây sặc sỡ nhất thế giới

Ai bảo giống dâu tây chỉ có màu đỏ đơn điệu, chúng còn có đủ màu “bảy sắc cầu vồng” mà chắc chắn bạn chưa từng thấy hết.

Có xuất xứ từ nước Anh, dâu tây đen thoạt nhìn khá giống với quả mâm xôi đen (blackberries) nhưng có kích thước to hơn và có vị dâu tây hoàn hảo.

la-lung-11-giong-dau-tay-sac-nhat-gioi-mai-ngam-quen-ca-1Lạ lùng

Dâu tây trắng cũng có nguồn gốc từ Anh. Khi chín, quả dâu sẽ chuyển sang màu trắng và các mắt màu đỏ sẫm. Điều đặc biệt là giống dâu này có mùi thơm như dứa nên còn được gọi là Pineberries. Tại Việt Nam, dâu tây trắng phổ biến với tên gọi dâu tây bạch tuyết, thường được mua bán nhiều nhất vào các dịp Tết với mức giá gần 2 triệu đồng/kg.

la-lung-11-giong-dau-tay-sac-nhat-gioi-mai-ngam-quen-ca-2

Được trồng rất nhiều ở châu Âu, dâu tây vàng thuộc giống Fragaria Vesca là một trong những giống hiếm, quả có xu hướng phát triển dài hơn bình thường và theo dáng quả lê chứ không phải hình giọt nước như những loại dâu thông thường. Dâu tây vàng được đánh giá có vị ngọt hơn, đậm đà hơn dâu tây đỏ.

la-lung-11-giong-dau-tay-sac-nhat-gioi-mai-ngam-quen-ca-3

Nhiều người tiêu dùng e ngại loại dâu này được phủ một lớp sơn vì những trái dâu đều bóng sáng, ánh lên như kim loại. Nhưng sự thật đó chính là màu sắc hoàn toàn tự nhiên. Hiện nay loại dâu này cũng khá phổ biến và bạn có thể tìm mua ở nhiều cửa hàng hay siêu thị ở nhiều nơi trên thế giới.

la-lung-11-giong-dau-tay-sac-nhat-gioi-mai-ngam-quen-ca-4

Dâu tây chuyển màu xanh, đỏ, tím: Tại Mỹ, vào năm 2012, Đại học Cornell đã nghiên cứu được giống dâu tây màu xanh khi mới ra quả rồi sau đó chuyển dần sang màu đỏ, cuối cùng chuyển sang tím khi chín và có mùi thơm cực kỳ quyến rũ.

la-lung-11-giong-dau-tay-sac-nhat-gioi-mai-ngam-quen-ca-5

Đứng đầu bảng xếp hạng những giống dâu tây kì lạ nhất thế giới chính là dâu tây xanh da trời. Giống dâu này được các nhà khoa học lai tạo với một loại gen đặc biệt – gen mã hóa protein chống đông (AFP) từ cá bơn Bắc Cực dẫn đến biến đổi về màu sắc. Dâu tây xanh có tuổi thọ lâu hơn hẳn các giống dâu tây thường kể trên nếu được bảo quản cẩn thận.

la-lung-11-giong-dau-tay-sac-nhat-gioi-mai-ngam-quen-ca-6

Đừng nhầm tưởng loại dâu này chưa chín hay là hàng lỗi. Giống dâu tây này chính xác có màu xanh lá cây, kể cả khi đã chín mọng và có vị dâu lạ nhất thế giới.

la-lung-11-giong-dau-tay-sac-nhat-gioi-mai-ngam-quen-ca-7

Dâu tây mà lại có vị mận thì chỉ có thể là dâu tây tím. Những trái dâu này không chỉ đẹp mắt mà lại còn có hương vị rất đặc biệt và độc đáo. Nhiều người còn gọi đây là loại dâu “bất thường” nhất trên đời.

la-lung-11-giong-dau-tay-sac-nhat-gioi-mai-ngam-quen-ca-8

Dâu Yangmei vô cùng nổi tiếng ở Trung Quốc, thường được dùng làm nguyên liệu để sản xuất kẹo. Nó có kích thước nhỏ và tròn như trái vải nhưng lại có vị dâu tây như bình thường.

la-lung-11-giong-dau-tay-sac-nhat-gioi-mai-ngam-quen-ca-9

Hồi tháng 6/2015, ở trang trại Grove tại Bonnyrigg, gần Edingburgh, Scotland, người ta vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện quả dâu tây hình con gà “độc nhất vô nhị” trong vườn.

la-lung-11-giong-dau-tay-sac-nhat-gioi-mai-ngam-quen-ca-10

Vào tháng 5/2015, người ta phát hiện một quả dâu tây không những khổng lồ mà còn có hình thù quái dị, có trọng lượng đến 250gr, cao xấp xỉ 8cm, dài 12cm và chu vi 25-30cm tại Nhật Bản.

la-lung-11-giong-dau-tay-sac-nhat-gioi-mai-ngam-quen-ca-11

Theo khampha.vn

loading...